sbo-Mathew-Leckie
Mathew Leckie

ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบเพลย์ออฟนัดสอง

sbo-Mathew-Leckie
Mathew Leckie

 

วันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2560 ออสเตรเลีย 2– ซีเรีย 1 ไม่น่าเชื่อแค่นาทีที่ 6 เท่านั้นเกมเร็วของซีเรียก็แผลงฤทธิ์ sbo เมื่อทาเมอร์โมฮาหมัดตัดบอลกลางสนามจากมาร์คมิลลิแกนก่อนพาจี้ขึ้นหน้าแล้วแทงต่อให้หัวหอกจอมเก๋าโอมาร์อัลโซมาซลาตันของซีเรียทางซ้ายของกรอบเขตโทษก่อนเจ้าตัวเลือกซัดเสยตาข่ายแสกหน้าแม็ตต์ไรอันให้ซีเรียนำ 1-0 หลังจากนัดก่อนยิงจุดโทษตีเสมอมาด้วย

 

แต่จะอย่างไรก็ดีเจ้าถิ่นจิงโจ้ออสเตรเลียก็มาไล่ตีเสมอได้ทันควันจากเกมริมเส้นทอมโรกิชจ่ายขนานเส้นให้แม็ทธิวเล็คกี้เติมขึ้นทางขวาเปิดโค้งเข้าหัวทิมเคฮิลล์ขึ้นโขกบอลเล่นทางเข้ามุมตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 13 เป็นประตูที่ 50 ของดาวเตะจอมเก๋าในชุดทีมชาติออสเตรเลียด้วยหมดครึ่งแรกทั้งคู่ยังเสมอกันอยู่ 1-1 แต่เกมเป็นของเจ้าถิ่นที่ครองบอลเยอะกว่าชัดเจน

 

ช่วงท้ายเกมออสเตรเลียบดหนักโรกิชยิงไกลนอกเขตแฉลบแข้งทีมเยือนออกหลังแบบได้ลุ้นแต่สุดท้ายเสมอกัน 1-1 หลังทดไป 4 นาทีสกอร์รวม 2 นัด 2-2 ต้องดวลกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ

 

เริ่มช่วงแรกของการต่อเวลาได้แค่ 5 นาทีซีเรียแย่เลยเหลือ 10 คนเมื่อมาห์มูดอัลนาวาสที่เพิ่งโดนจดชื่อตอนท้ายเกมปกติไปเตะครูสโดนเหลืองที่สองในเวลาไล่เลี่ยกับที่เจ้าถิ่นส่งโทมี่ยูริชกองหน้าจากเอฟซีลูเซิร์นในลีกสวีสลงแทนโรกิชเป็นสำรองคนสุดท้าย

 

ทว่าสุดท้ายแล้วทีมซีเรียก็ต้านไม่ไหวมอยเปิดเข้าเขตโทษทางซ้ายครูสตวัดเข้ากลางย้อยๆให้เคฮิลล์คนเดิมเทกขึ้นโหม่งแม้อัลมาปัดโดนปลายมือแต่ก็ไม่พ้นออสเตรเลียขึ้นนำ 2-1 ในนาทีที่ 109 ช่วง sbo ทดเวลาบาดเจ็บซีเรียเกือบพลิกนรกตีเสมอเกือบสำเร็จเมื่อได้ฟรีคิกโอมาร์อัลโซมาซัดเต็มเหนี่ยวหนีมือไรอันแต่ดวงแตกบอลพุ่งไปชนเสาเหลี่ยมนอกออกไป

 

หมดเวลาซอคเก้อรูส์เปิดบ้านเฉือนชนะ 2-1 เข้ารอบไปด้วยประตูรวม 3-2 คว้าสิทธิ์ไปเตะเพลย์ออฟทวีปกับอันดับ 4 โซนคอนคาเคฟในเดือนหน้าต่อไป

 

 

Summary
ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบเพลย์ออฟนัดสอง
Article Name
ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบเพลย์ออฟนัดสอง
Description
วันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2560 ออสเตรเลีย 2– ซีเรีย 1 ไม่น่าเชื่อแค่นาทีที่ 6 เท่านั้นเกมเร็วของซีเรียก็แผลงฤทธิ์ sbo เมื่อทาเมอร์โมฮาหมัดตัดบอลกลางสนาม
Author
Publisher Name
gembusinesscenter.com
Publisher Logo